Ẩm thực Việt: 10 cách biến tấu món ốc hương của người Sài Gòn

Ốc hương nướng mọi hay xào có nước chấm sệt sệt, hơi cay… đều là những món ăn lấy lòng được thực khách.

Cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại món ruột của nhiều tín đồ ốc hương là nướng mọi. Chọn những con ốc tươi, nhiều thịt nướng trên bếp than hồng đến khi chín tới. Món này phải ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được vị ngọt mềm của ốc, chấm với muối ớt chanh. Để nguội thịt ốc sẽ bị cứng và tanh.
Cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại món ruột của nhiều tín đồ ốc hương là nướng mọi. Chọn những con ốc tươi, nhiều thịt nướng trên bếp than hồng đến khi chín tới. Món này phải ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được vị ngọt mềm của ốc, chấm với muối ớt chanh. Để nguội thịt ốc sẽ bị cứng và tanh.
Nhiều người thích cho cả con ốc hương rang muối ớt vào miệng, ngậm cho tan hết lớp muối mặn chát, cay xè đến tê đầu lưỡi rồi mới lể phần ruột ốc ăn sau. Tuy ngoài vỏ khá mặn, nhưng thịt ốc vẫn vừa ăn, đôi khi hơi nhạt. Con ốc xù xì lại là món khoái khẩu của fan món ốc này.
Nhiều người thích cho cả con ốc hương rang muối ớt vào miệng, ngậm cho tan hết lớp muối mặn chát, cay xè đến tê đầu lưỡi rồi mới lể phần ruột ốc ăn sau. Tuy ngoài vỏ khá mặn, nhưng thịt ốc vẫn vừa ăn, đôi khi hơi nhạt. Con ốc xù xì lại là món khoái khẩu của fan món ốc này.
Nếu đi ngang qua hàng ốc, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại mùi hương thơm lừng của món ốc hương xào tỏi xộc vào mũi. Tỏi xào đến khô lại, hơi giòn, dễ ăn hòa quyện với vị ngọt của ốc khiến thực khách muốn ăn mãi không ngừng.
Nếu đi ngang qua hàng ốc, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại mùi hương thơm lừng của món ốc hương xào tỏi xộc vào mũi. Tỏi xào đến khô lại, hơi giòn, dễ ăn hòa quyện với vị ngọt của ốc khiến thực khách muốn ăn mãi không ngừng.
Đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kích thích vị giác là món ốc hương xào me làm hài lòng khách hàng. Combo ốc cùng bánh mì chấm nước sốt sệt và ly trà đá mát lạnh chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn.
Đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kích thích vị giác là món ốc hương xào me làm hài lòng khách hàng. Combo ốc cùng bánh mì chấm nước sốt sệt và ly trà đá mát lạnh chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn.
Nếu hảo cay thì không nên bỏ lỡ món ốc hương xào sa tế khiến bạn chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ thèm. Đây cũng là món rất hao bánh mì bởi tóp mỡ và sa tế quyện vào nhau tạo thành thứ nước chấm khó có thể chê được.
Nếu hảo cay thì không nên bỏ lỡ món ốc hương xào sa tế khiến bạn chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ thèm. Đây cũng là món rất hao bánh mì bởi tóp mỡ và sa tế quyện vào nhau tạo thành thứ nước chấm khó có thể chê được.
Ốc hương rang mắm hút khách với vị cay ngọt vừa ăn. Lớp mắm ngọt sánh lại bên ngoài vỏ ốc thơm mùi tỏi, hơi cay nhẹ sẽ khiến tâm hồn ăn uống của bạn trỗi dậy ngay tức khắc.
Ốc hương rang mắm hút khách với vị cay ngọt vừa ăn. Lớp mắm ngọt sánh lại bên ngoài vỏ ốc thơm mùi tỏi, hơi cay nhẹ sẽ khiến tâm hồn ăn uống của bạn trỗi dậy ngay tức khắc.
Không chỉ nghêu hấp sả mà ốc hương hấp sả cũng được nhiều người ưa thích nhờ vị tươi, ngọt của ốc hòa với hương thơm nồng của sả. Ngoài ra, húp nước luộc ốc rất đã, ấm bụng trong những ngày trời se lạnh.
Không chỉ nghêu hấp sả mà ốc hương hấp sả cũng được nhiều người ưa thích nhờ vị tươi, ngọt của ốc hòa với hương thơm nồng của sả. Ngoài ra, húp nước luộc ốc rất đã, ấm bụng trong những ngày trời se lạnh.
Sự kết hợp của đôi bạn ốc hương và bắp từng làm mưa làm gió một thời ở Sài Thành khi mới xuất hiện trong các quán ốc. Ốc hương xào bắp là món vừa nhâm nhi, vừa có thể ăn no. Vị bơ thơm lừng quyện với nước sốt đậm vị, từng hạt bắp ngọt thơm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Ốc hương xào bơ có nước bơ béo, hơi mặn thêm tóp mỡ bên trên sẽ ngon, no bụng, đồng thời bớt ngán hơn khi chấm với bánh mì đặc ruột nóng giòn.
Ốc hương xào bơ có nước bơ béo, hơi mặn thêm tóp mỡ bên trên sẽ ngon, no bụng, đồng thời bớt ngán hơn khi chấm với bánh mì đặc ruột nóng giòn.
Lạ miệng với ốc hương xào trứng muối bùi bùi, hơi mặn kết hợp với vị ngọt của thịt ốc sẽ khiến bạn ghiền ngay lập tức.
Lạ miệng với ốc hương xào trứng muối bùi bùi, hơi mặn kết hợp với vị ngọt của thịt ốc sẽ khiến bạn ghiền ngay lập tức.

Trả lời