Ba chỉ bò Mỹ

Thịt bò nhập khẩu ngày càng chiếm thị phần cao trong ngành thực phẩm Việt Nam. Hiện nay những món ăn chế biến từ thịt bò không khó để tìm thấy trong thực đơn hàng ngày của các gia đình. Thịt ba chỉ bò Mỹ không phải là một ngoại lệ. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà cập nhật những kiến thức cơ bản về thịt ba chỉ bò Mỹ nhé.

Thịt ba chỉ bò Mỹ là gì?

Thịt ba chỉ bò Mỹ có tên tiếng anh là Short Plate Beef. Đây là phần thịt được xẻ ra từ phần bụng của con bò có đặc điểm là dải mỡ và nạc phân bố đều nhau. Chính vì vậy mà thịt ba chỉ bò thơm ngậy, độ mềm vừa phải và không bị ngấy.

thit ba chi bo my

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ bò Mỹ?

Thịt ba chỉ bò Mỹ được đánh giá là một trong những loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là các vitamin nhóm B, axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không có khả năng tự sản sinh được và vô vàn các loại khoáng chất lành mạnh khác. Cứ 100gr thịt ba chỉ bò Mỹ thì có chứa khoảng 21.7gr Protein, 4mg kẽm, 2mg sắt, 1.1mg B12,…

Sử dụng thịt bò trong khẩu phần ăn thường xuyên giúp tăng cường chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và phòng chống nhiều bệnh. Kẽm là thành phần quan trọng giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ăn thịt bò cũng là một trong những cách để bổ sung kẽm cho phụ nữ, trẻ em. Bên cạnh đó, chất sắt trong thịt bò giúp phục hồi và tái tạo các tế bào máu bị tổn thương, sản sinh ra hồng cầu. Vitamin B12 giúp tăng cường tuần hoàn máu và khả năng truyền thông tin lên não bộ.

Chất béo có trong thịt bò là loại protein có lợi cho sức khỏe. Năng lượng có trong chất béo của thịt bò không hề cao và không chứa nhiều cholesterol có hại. Nếu bổ sung 1 lượng nhất định vừa phải và đều đặn thì bạn sẽ có 1 trái tim khỏe mạnh.

Trả lời