Mẹo nấu ăn: Bí quyết kho thịt mềm, thơm, đưa cơm không phải ai cũng biết

Thịt kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, và bạn cũng cần có những bí quyết để cho món thịt kho trở nên hấp dẫn hơn.

Cách chọn thịt ngon để có nồi thịt kho ngon

Nếu bạn muốn có một nồi thịt kho thơm ngon hấp dẫn thì điều trước tiên bạn cần chú ý đó chính là khâu mua thịt. Bạn cần chọn những miếng thịt tươi ngon, sờ vào thịt có sự đàn hồi, thịt có màu hồng tự nhiên không phải màu thẫm, không có mùi hôi. Và bạn nên chọn thịt ba chỉ cho người thích ăn ngậy hoặc thịt mông cho người thích ăn nạc cho món thịt kho.

Nên chọn thịt ba chỉ nếu muốn ăn ngậy (Ảnh minh họa)

Mẹo làm nước màu cho thịt kho

Để tạo màu cho thịt kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước màu hay còn gọi là nước hàng ở ngoài về chỉ việc chế biến. Có người còn sử dụng kẹo đắng để làm. Cách này tiện dụng nhưng phần lớn, mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự làm.

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đế khi đường sôi có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

Mẹo kho thịt nhanh mềm

Thịt heo muốn nhanh mềm, khi luộc qua bạn nên để nước sôi sau đó mới cho thịt vào. Vừa giữ được chất dinh dưỡng, thịt lại nhanh chín hơn, nên cho thêm vào nước luộc ít muối nhé. Muối sẽ làm thịt mặn mà và góp phần làm cho thịt nhanh chín hơn đó.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?